Du lịch Bắc Kạn có gì? Mê đắm cảnh sắc xứ sở thần tiên Bắc Kạn

Du lịch Bắc Kạn có gì? Mê đắm cảnh sắc xứ sở thần tiên Bắc Kạn

Du lịch Bắc Kạn có gì hấp dẫn? Bắc Kạn là vùng đất mang đậm bản sắc dân tộc miền núi với nhiều đặc sản vùng cao và những thắng cảnh đẹp mê hoặc du khách

Du lịch Bắc Kạn có gì? Mê đắm cảnh sắc xứ sở thần tiên Bắc Kạn

Du lịch Bắc Kạn là hành trình tuyệt vời

Cùng hòa mình vào thiên nhiên mây trời Bắc Kạn, bạn sẽ hiểu được vì sao nơi đây trở thành điểm hẹn du lịch yêu thích với nhiều người. Bạn sẽ không cần phải băn khoăn du lịch Bắc Kạn có gì, bởi nơi đây sẽ cho bạn thỏa sức được khám phá mọi điều, từ cuộc sống con người, đến văn hóa, lịch sử và cả thiên nhiên độc đáo vô cùng. Cùng Du lịch Á châu tìm hiểu xem du lịch Bắc Kạn có gì và khám phá những điểm độc đáo của mảnh đất này trong bài viết dưới đây.

Du lịch Bắc Kạn có gì? Đắm say cảnh sắc thiên nhiên Bắc Kạn

Động Puông

khám phá, du lịch bắc kạn có gì? mê đắm cảnh sắc xứ sở thần tiên bắc kạn

Động Puông kỳ bí ở Bắc Kạn

Động Puông là điểm đến hấp dẫn của du lịch Bắc Kạn nằm trên dòng sông Năng của huyện Ba Bể. Theo con thuyền tiến vào động giữa dòng nước lững lờ trôi, bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá một thiên đường cảnh đẹp. Động Puông là nơi sinh sống của những đàn dơi khổng lồ tạo nên sự bí hiểm của không gian nơi đây. Nhưng đây cũng là hanh động mang nét đẹp lãng mạn và lung linh. Trong lòng động với những thạch nhũ đá vôi đủ sắc màu khiến du khách thích thú. Du khách đến động Puông có thể ngồi thuyền trên sông Năng đi xuyên qua động. Đặc biệt thiên nhiên hữu tình thơ mộng nơi đây cũng khiến bạn cảm nhận được không gian yên bình nơi vùng non cao Đông Bắc.

Xem Thêm  Cách làm xôi nếp nương Điện Biên chuẩn vị

Động Nàng Tiên

khám phá, du lịch bắc kạn có gì? mê đắm cảnh sắc xứ sở thần tiên bắc kạn

Động Nàng Tiên là điểm du lịch hấp dẫn

Du lịch Bắc Kạn có gì? Chơi gì ở Bắc Kạn? Chắc chắn phải ghé thăm động Nàng Tiên. Động Nàng Tiên như một Hang đá kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng, với những nhũ đá, cột đá và măng đá đủ hình thù, màu sắc. Bên trong lòng động còn có nhiều ngách nhỏ xuyên qua những sườn núi cho du khách tha hồ khám phá những điều bí ẩn của thiên nhiên. Điều đặc biệt là trong động có một phiến đá lớn, phẳng như một chiếc giường, xung quanh phiến đá là thạch nhũ rủ xuống như những tấm rèm lung linh đủ sắc màu. Sở dĩ nơi đây được gọi là động Nàng Tiên vì tương truyền các tiên nữ đã từng ghé thăm nơi đây.

Vườn Quốc gia Ba Bể

khám phá, du lịch bắc kạn có gì? mê đắm cảnh sắc xứ sở thần tiên bắc kạn

Khu du lịch sinh thái vườn quốc gia Ba Bể

Nói đến cảnh sắc thiên nhiên Bắc Kạn thì không thể không nhắc đến vườn quốc gia Ba Bể. Vườn Quốc gia Ba Bể là nơi có cấu tạo địa chất đặc biệt cùng hệ sinh thái phong phú, nơi bảo tồn nhiều động thực vật quý hiếm. Sẽ thật thiếu sót nếu đến Bắc Kạn mà không du lịch đến vườn quốc gia Ba Bể. Bạn không cần phải băn khoăn du lịch Bắc Kạn có gì, đến vườn Quốc gia, bạn còn được du ngoạn trên hồ Ba Bể trong xanh nổi tiếng. Đây là danh thắng tự nhiên độc đáo nhất của Việt Nam. Sự biến động cấu tạo địa chất cách đây hàng triệu năm làm sụt lún các dãy núi đá vôi, hang động tạo nên một tuyệt tác thiên nhiên đó chính là hồ Ba Bể.Hồ Ba Bể được xếp vào top 20 hồ nước ngọt tự nhiên đẹp của thế giới cần được bảo vệ.

Xem Thêm  Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc

Du lịch Bắc Kạn có gì? Du lịch văn hóa lịch sử độc đáo

khám phá, du lịch bắc kạn có gì? mê đắm cảnh sắc xứ sở thần tiên bắc kạn

ATK Bắc Kạn là di tích lịch sử nổi tiếng

Bắc Kạn cũng là điểm du lịch nổi tiếng về văn hóa và lịch sử giá trị của vùng núi Đông Bắc. một điểm du lịch văn hóa lịch sử nổi danh ở Bắc Kạn là ATK Bắc Kạn. Khu ATK – Chợ Đồn là nơi gắn liền với cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc. Những năm tháng kháng chiến, nhiều cơ quan Trung ương đã đóng ở khu ATK Chợ Đồn như Đài Tiếng nói Việt Nam, Cơ quan Vô tuyến điện, Nha kỹ thuật quân sự, Xưởng quân giới, Xưởng in báo Cứu Quốc,… Nơi đây cũng được Bác Hồ lựa chọn làm an toàn khu cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Khi du lịch Bắc Kạn, đến khu ATK, ngoài việc tìm hiểu những di tích lịch sử, bạn còn có cơ hội khám phá cuộc sống của cứ dân địa phương cũng như những nét văn hóa đặc sắc của họ.

Du lịch Bắc Kạn có gì ngoài di tích ATK – Chợ Đồn? Nếu bạn đam mê tìm hiểu lịch sử, văn hóa, Khi đến Bắc Kạn, còn nhiều điểm đến thú vị như di tích Đèo Giàng, di tích Đồn Phủ Thông hay di tích Nà Tu. Đây đều là những di tích lịch sử gắn liền với cuộc kháng chiến chống Pháp gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta.

Xem Thêm  Kinh nghiệm du lịch Sapa 2N1Đ đầy đủ nhất (Phần 4)

Du lịch Bắc Kạn có gì với hình thức du lịch cộng đồng, văn hóa lễ hội

Với những nét đặc sắc trong phong tục tập quán và đời sống văn hóa, Bắc Kạn là điểm đến cho những chuyến du lịch cộng đồng thú vị. Du lịch Bắc Kạn có gì? Đó là lễ hội xuân Ba Bể và lễ hội Lồng tồng Bằng Vân hay lễ hội chợ tình Xuân Dương.

khám phá, du lịch bắc kạn có gì? mê đắm cảnh sắc xứ sở thần tiên bắc kạn

Lễ hội mùa xuân Ba Bể

Lễ hội xuận Ba Bể và lễ hội Lồng tồng Bằng Vân thường được tổ chức vào dịp đầu xuân. Đây là nghi thức lễ cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Nếu tham gia lễ hội của đồng bào dân tộc khi du lịch Bắc Kạn, bạn sẽ có cơ hội cùng tham gia những trò chơi dân gian thú vị.

Du lịch Bắc Kạn có gì? Du lịch Bắc Kạn là điểm đến vô cùng hấp dẫn với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, xinh đẹp, phong phú, là nơi có những di tích lịch sử huyền thoại và những điểm du lịch văn hóa cộng đồng đặc sắc. Còn chần chờ gì mà không cùng nhau thực hiện một chuyến du lịch Bắc Kạn khám phá vùng đất non cao này.

Đăng bởi: Trần Như Quỳnh

Từ khoá: Du lịch Bắc Kạn có gì? Mê đắm cảnh sắc xứ sở thần tiên Bắc Kạn

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Bắc Kạn Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *