Du lịch Sapa ngày càng phát triển và thu hút được nhiều khách du lịch ghé qua hằng năm, bởi khung cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ, thung lũng bát ngát mênh mông, nhưng một phần cũng là do đặc sản nơi đây tạo nên sự hấp dẫn cho các du khách, mọi người đến và thưởng thức ngày một đông hơn, trong số đó phải kể đến đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc – thịt trâu gác bếp.
1, Du lịch Sapa và đặc sản Thịt trâu gác bếp
Sapa là một thị xã nhỏ nằm tại vùng núi Tây Bắc thuộc tỉnh Lào Cai nước ta, cách thủ đô Hà Nội khoảng hơn 300km, hiện nay phương tiện đi lại và cung đường đến Sapa đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bởi vậy mà du khách có thể rút ngắn khoảng cách để đến với mảnh đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng những vẻ đẹp trù phú, hấp dẫn lòng người vô cùng. Ngoài ra, con người nơi đây với sự thân thiện, chăm chỉ lao động sản xuất và có những bản sắc văn hoá độc đáo cũng như có những món đặc sản rất mới lạ so với vùng đồng bằng nên cũng khá thu hút khách du lịch quan tâm.
Du lịch Sapa thưởng thức thịt trâu gác bếp
Nhắc đến đặc sản của vùng núi Tây Bắc thì không thể không nhắc đến thịt trâu gác bếp Sapa, thịt trâu gác bếp là một món đặc sản nổi tiếng mà các du khách du lịch Sapa không nên bỏ lỡ, thưởng thức hương vị chuẩn của thịt trâu gác bếp tại Sapa sẽ làm các bạn nhớ mãi về vùng đất xinh đẹp này.
2, Du lịch Sapa và tìm hiểu về đặc sản nổi tiếng Tây Bắc
Khắp vùng Tây Bắc khi nhắc đến thịt trâu gác bếp chắc chắn sẽ nói về món thịt trâu gác bếp đầu tiên, những du khách du lịch Sapa cũng lựa chọn đây là món quà Tây Bắc sau chuyến du lịch của mình dành cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức, nhưng mấy ai biết được những người dân vùng núi Tây Bắc đã làm như thế nào để có thể cho ra món thịt trâu gác bếp tuyệt vời như vậy cho du khách?
Thịt trâu gác bếp được chế biến thế nào?
Du khách du lịch Sapa nếu có thể đến các lò làm thịt trâu gác bếp để xem và cùng trải nghiệm cũng sẽ phần nào hiểu được cách thức làm của họ như sau:
- Nguyên liệu được lấy hoàn toàn từ thịt trâu tươi, trâu sau khi mổ thịt sẽ được cắt dọc thăn thịt nạc thành những miếng dài, vừa tầm không quá dày cũng không quá mỏng.
- Thịt trâu được làm sạch sẽ, sau đó được đem đi ướp với các loại gia vị để tạo cho thịt trâu có thêm những hương vị hấp dẫn khác nhau, và cũng phần nào bớt mùi hôi từ miếng thịt (Gừng , ớt tươi, mackhen, tỏi, hạt dổi… say nát).
- Thịt sau khi được ướp đầy đủ sẽ được trộn kỹ và đều để cho ngấm gia vị và dùng móc xiên từng miếng thịt trâu vào, treo trên giàn than củi nóng hong cho chín và khô dần.
- Đặc điểm nổi bật nhất, yên tâm nhất ở món đặc sản thịt trâu gác bếp là chúng không có chất bảo quản. Bởi vậy mà du khách đi du lịch Sapa có thể yên tâm mua về là quà biếu tặng hoặc cùng gia đình thưởng thức.
- Thịt trâu gác bếp còn là một món ăn có ý nghĩa sâu sắc, khi thưởng thức du khách có thể cảm nhận được hương vị mang đậm cái bản sắc văn hoá vùng núi, coa thể cảm nhận được khói của núi rừng thoang thoảng…
3, Du lịch Sapa mua thịt trâu gác bếp ở đảm bảo chất lượng?
Khách du lịch đến Sapa muốn mua thịt trâu gác bếp chuẩn về làm quà và thưởng thức cùng gia đình có thể tham khảo một số địa chỉ uy tin sau đây:
Trà Phương Quán
Địa chỉ: 026 Ngũ Chỉ Sơn
Thịt trâu gác bếp Trà phương quán
Đây là một nhà hàng đồ nướng nổi tiếng với những nguyên liệu tươi ngon và rất sạch sẽ, du khách đến du lịch ở Sapa có thể thưởng thức món đồ nướng đa dạng kết hợp với nước chấm chẩm chéo cực kỳ lạ miệng và đặt cho mình một suất thịt trâu gác bếp chuẩn tươi ngon được đóng gói thật cẩn thận gửi tới du khách đem về làm quà quả là hết ý rồi.
Thịt trâu gác bếp A Páo
Địa chỉ: số 26 Đồng Lợi
Thịt trâu gác bếp A páo
Tại cơ sở thịt trâu gác bếp A Páo, du khách đến du lịch Sapa có thể yên tâm bởi các túi thịt trâu gác bếp tại đây được đóng gói rất cẩn thận vào trong các túi hút chân không sạch sẽ và đều đã được in ấn giá tiền, trọng lượng cụ thể để người mua có thể biết chắc chắn giá mua. Thêm vào đó là sự nhiệt tình trong cách phục vụ của nhân viên nên du khách có thể hỏi bất cứ thông tin thắc mắc cần giải thích nhé.
Chợ đêm Sapa
Khu chợ đêm Sapa thuộc đường Điện Biên Phủ gần với bến xe Sapa nên du khách du lịch Sapa thường dễ dàng có thể tranh thủ ghé qua để mua quà về, tại đây gồm có rất nhiều gian hàng bán đồ đặc sản vùng Tây Bắc nhưng đều do người buôn tự phát. Thịt trâu gác bếp Sapa tại đây cũng được bán khá nhiều, thịt trâu gác bếp đã được bọc trong túi nilong treo tại quầy hàng rồi bán cho khách du lịch. Giá thịt trâu ở đây thường sẽ rẻ hơn và thịt ăn không thơm như thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc. Bởi vậy mà khách du lịch ghé qua muốn mua thịt trâu gác bếp tại đây về làm quà thì nên cẩn thận xem xét kỹ chất lượng.
Mong rằng qua bài viết của chúng mình sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm ẩm thực thật tuyệt vời tại Sapa. Còn chần chờ gì mà không chia sẻ để mọi người cùng có những kinh nghiệm khám phá Sapa tuyệt vời nhất nào.
Many thanks!
Đăng bởi: Duyên Nguyễn
Từ khoá: Du lịch Sapa – Thưởng thức đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc
Để lại một bình luận