Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Thanh Hóa – vùng đất “địa linh nhân kiệt” có diện tích lớn và có điều kiện tự nhiên hoàn hảo để phát triển du lịch. Đến với mảnh đất xứ Thanh, du khách sẽ được thưởng thức nhiều đặc sản, món ngon nơi đây. Các món ngon Thanh Hóa rất đa dạng, trải dài theo sự biến đổi của vùng địa lý trong tỉnh. Nổi bật nhất là món nem chua nổi tiếng khắp cả nước cho đến vô vàn các loại hải sản tươi ngon tại những bãi biển vùng Hải Tiến, Sầm Sơn.

Món ngon ở Thanh Hóa cũng giống như danh lam thắng cảnh xứ Thanh vậy, từ lâu đã trở nên gần gũi với hầu hết các du khách. Nếu có dịp về với vùng đất xứ Thanh này, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ngon Thanh Hóa được gợi ý ngay dưới đây nhé.

1. Nem Chua

Nem chua Thanh Hóa là món đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Đến Thanh Hóa, bất kỳ du khách nào cũng muốn thưởng thức món ăn độc đáo này. Mặc dù nem chua có mặt ở rất nhiều địa phương, nhưng nem chua Thanh Hóa có hương vị riêng. Nem chua Thanh Hóa được làm từ thịt nạc, bì thái chỉ, hạt tiêu, ớt, tỏi và lá đinh lăng, gói bên ngoài bởi rất nhiều lớp lá chuối. Thịt nạc phải chọn loại thật nạc, tươi, ngon, không dính mỡ, không dính gân, trộn đều với bì luộc thái chỉ, gia vị. Nem chua sẽ ngon hơn khi thêm một chút ớt, tiêu để dậy mùi, một chút tỏi để khử trùng và một vài lá đinh lăng.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Nem chua Thanh Hóa có hương vị rất lạ so với nem chua Hà Nội hay nem lụi ở Huế, lại càng khác xa với nem rán hay nem tai. Nó có vị chua, cay, ngọt, mặn và dậy mùi thơm. Khi thưởng thức nem chua Thanh Hóa sẽ cảm nhận vị chua, giòn, rất hấp dẫn. Nem chua Thanh Hóa cũng có rất nhiều loại: nem dài, nem vuông, nem thính, nem chua Thanh Hoá rán…

  • Địa chỉ mua: Cơ sở nem Thắng Tuyến, cơ sở nem Cương Dũng
  • Giá: 3.000 – 5.000 VNĐ/chiếc

2. Chả Tôm

Chả tôm là món ăn độc đáo và lạ miệng với những thực khách phương xa. Nghe cái tên dường như thật xa lạ nhưng đây là món ăn được đông đảo tín đồ ăn vặt biến đến và cực kỳ “thèm thuồng”. Chả tôm có cách chế biến khá cầu kỳ và tỉ mỉ với tôm bột tươi cùng một lượng gất vừa đủ, thịt ba chỉ bằm đã được xào vàng cùng hành, tỏi để tạo thành hỗn hợp nhân. Bánh được gói bằng bánh phở vuông nhỏ (loại dày và dai) bằng lòng bàn tay và nướng trên bếp than hoa.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Chả tôm ngon nhất là khi ăn nóng, ăn kèm với một bát nước chấm chua ngọt và rau sống. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ giòn, vị ngọt của tôm thịt, chua cay của nước chấm hòa quyện với vị thanh mát của tan ngay trên đầu lưỡi, thật sự là một thức quà tuyệt vời của Thanh Hoá. Du khách có thể thưởng thức chả không để cảm nhận hết vị ngon của thịt, độ ngọt của tôm hoặc cách ăn phổ biến nhất là cuốn kèm với rau sống, bánh đa, chấm vào nước mắm chua ngọt.

  • Địa chỉ mua: Chả tôm Bà Thật, chả tôm Thảo Mười…
  • Giá: 10.000 – 50.000 VNĐ

3. Bánh Khoái Tép

Bánh khoái tép được xem là món ăn đặc sản của người dân Thanh Hóa vì các nơi khác hầu như chưa có loại bánh này. Nhìn bên ngoài khá giống món bánh xèo nhưng khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được hương vị hoàn toàn đặc trưng. Nguyên liệu chế biến bánh bao gồm rau cần, bắp cải, thì là thái sợi nhỏ và tép tươi. Bánh khoái tép chấm cùng với nước châm chua ngọt và sung ghém rất hợp vị.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Cách làm món bánh khoái tép này khá đơn giản nhưng cần phải khéo léo, tép sau khi mua về phải làm sạch, để ráo nước, sau đó dùng gia vị, hành lá để ướp tép thêm đậm đà. Sau đó cho ít mỡ khô vào chảo và cho thêm ít rau cần, bắp cải lên mặt cháo. Sau cùng là cho bột gạo tẻ và phần tép lên mặt trên. Đậy vung chảo khoảng 1 phút và có thể lấy bánh ra thưởng thức. Món ăn có thể thay tép bằng trứng gà để đổi vị. Lớp vở bột gạo bên ngoài được tráng một lớp nhẹ cùng với các nguyên liệu bên trong tạo cảm giác lạ miệng mà không bị ngán.

  • Tầng 2 khu chợ Tây Thành, thuộc địa phận phường Nguyễn Trãi, Tp. Thanh Hóa, Thanh Hoá.
  • Lô 574 ở địa phận Khu Tái Định Cư, quận Tân Bình 2, Tp. Thanh Hóa, Thanh Hoá.
  • Số 22 thuộc đường Đinh Lễ, Tp. Thanh Hóa, Thanh Hoá.
  • Bánh khoái bà Ly Thanh Hóa.
Xem Thêm  Nem Chạo Vị Thủy (Thái Bình) Đậm Đà Vị Thính Yêu Thương

4. Gỏi Cá Nhệch

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá nhệch ở Nga Sơn, hanh Hóa còn hấp dẫn bởi vị dai ngọt mát, lạ miệng và cách gói độc đáo. Gỏi cá nhệch được chế biến từ loại cá nhệch hung dữ, sống được cả ở vùng nước mặn và nước ngọt, bề ngoài khá giống con lươn. Cá sau khi bắt về được làm sạch nhớt rồi lọc thịt và xương riêng. Phần thịt cá sẽ được thái thật mỏng, bớp qua với nước chanh tưới sau đó vắt cho ráo nước thì cho vào bát to sau đó tẩm ướp gia vị và trộn cùng với thính làm từ gạo nếp rang vàng. Da cá được rán giòn để cuộn cùng với gỏi, phần xương cá cho vào cối giã nhuyễn để nấu chẻo.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Gỏi cá nhệch được ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau nhưng bắt buộc phải có các loại như: lá chanh, lá sung, rau húng, tía tô, bạc hà. Ngoài việc giúp tăng hương vị của món ăn, các loại rau trên còn là vị thuốc để cân bằng tính hàn của cá nhệch. Du khách hãy thử lấy lá sung và xếp lần lượt các loại rau như: húng quế, mùi tàu, đinh lăng, rau má… Sau đó cho gỏi nhệch vào giữa, rưới chẻo lên trên, cuối cùng là rắc hành khô, gừng, ớt và thưởng thức. Du khách sẽ cảm nhận được vị chua, chát của rau, vị béo ngậy của chẻo cùng với vị bùi bùi của cá sẽ khiến du khách phải thích thú.

  • Địa chỉ mua: Nhà hàng Vũ Bảo

5. Chè Lam Phù Quảng

Du lịch Thanh Hóa ngoài thưởng thức nem chua trứ danh thì du khách đừng bỏ qua món chè lam Phù Quang thơm ngon, hương vị độc đáo không thua gì nem chua. Chè lam Phù Quảng là món ăn đặc sản của huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Món chè trước đây được người dân Phù Quang làm vào mỗi dịp lễ tết để cúng tổ tiên và ăn mừng dịp năm mới. Ngày nay, chè lam là đặc sản nổi tiếng để du khách thưởng thức và mua về làm quà khi đến khu di tích Thành Nhà Hồ.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Khác với chè lam truyền thống ăn dẻo thơm, chè lam Phù Quang lại giòn tan, chỉ cần vỗ nhẹ một cái là vỡ ra từng miếng nhỏ. Đặc biệt, chè lam Phù Quang có cách chế biến vô cùng công phu. Gạo nếp được xay nhuyễn bằng cói đá bắc, dùng một phần gạo rang chín đều, lạc rang giã chỉ vỡ đôi, vỡ ba, gừng tươi đồ chín rồi xắt lát… tất cả đem ngào chung với mật mía đun sôi trên chảo gang. Cả khối chè ngồn ngộn, nóng hừng hực, dưới những bàn tay khéo léo, được ngào cho mềm, cho dẻo, sao cho mật mía thấm sâu vào bột nếp, hương thơm của lạc, gừng quyện hòa vào nhau. Khi thưởng thức, du khách cảm nhận chè lam gion xen lẫn vị ngọt dịu của mật mía và hương gừng cay, thêm chút chát của trà xanh tạo nên hương vị mộc mạc, giả dị mà ý nghĩa.

  • Địa chỉ mua: Các khu chợ Thanh Hoá
  • Giá: 20.000 VNĐ/gói

6. Mắm Tép

Có nhiều vùng ở nước ta nổi tiếng với món mắm tép. Trong đó, mắm tép ở Hà Yên, Hà Trung, Thanh Hóa là loại mắm tép có màu sắc, mùi vị đặc biệt vì được làm nguyên chất từ loại tép riu chỉ có ở vùng nước nhiều rong, rêu mới có. Tép được cư dân đánh bắt xa bờ, sau đó được làm sạch và xay nhuyễn, ủ lên men cùng với thính. Theo công thức chế biến lưu truyền cùng với sự sáng tạo, mắm tép Thanh Hóa trở thành món ngon nức tiếng gần xa. Chính vì vậy khi đến đây, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn dân da, đậm tình quê hương đất Thanh.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Mắm tép ăn đúng điệu là khi chưng chín với mỡ hành, đảo đều cùng thịt ba chỉ thái mỏng, ăn cùng với cơm nóng. Loại mắm này dùng để chấm với các loại thịt hay hải sản đều rất ngon. Ngày xưa, mắm tép lọt vào danh sách những món ăn dùng để tiến vua. Đến Thanh Hoá, đừng bỏ qua đặc sản Thanh Hoá này nhé.

Thương hiệu Sơn Thơm
– Mức giá: 100.000VNĐ/ 1 chai/ 1kg
– Địa chỉ: Cơ sở sản xuất Sơn Thơm, Ba Làng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Thương hiệu Hà Yên – Hà Trung
– Mức giá: 120.000 – 150.000VNĐ/ 1 chai/ 1kg
– Đại chỉ: Thôn 1, Làng Đình Trung, Hà Trung, Thanh Hóa

Thương hiệu Giọt Vàng Hải Tiến
– Mức giá: 60.000VNĐ/ 1 chai
– Đại chỉ: Cơ sở Giọt Vàng Hải Tiến, Hải Tiếng, Hoằng Hóa, Thanh Hóa

7. Mắm Cáy

Mắm cáy là loại mắm đậm đà hương vị dân gian, món ăn khá phổ biến trong bữa cơm dân dã của người dân Thanh Hóa. Mắm cáy có mùi vị hơi nồng và có mùi ngái nhưng khi thử miếng đầu tiên, du khách sẽ thấy ngạc nhiên bởi vị thơm ngon, ngọt bùi của mắm cáy. Mắm cáy được là từ những con cáy khá giống cua đồng, cáy cũng có nhiều loại khác nhau: đen, lông gió, đỏ,… Những con cáy sẽ được làm sạch, sau đó bóc yêm, chặt đầu và cho vào cối để giã nhuyễn. Sau đó được trộn với muối, thính và cho vào các dụng cụ làm mắm. Sau khi hoàn thành, người dân cho mắm phơi nắng trong khoảng 1 tháng. Trời càng nắng to thì mắm sẽ càng nhanh chín và có mùi thơm ngon hấp dẫn.

Xem Thêm  Ăn Món Gì Ngon & Mua Gì Về Làm Quà

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Món mắm cáy thường xuất hiện trong bữa cơm dân dã của người dân địa phương, bên cạnh đó là đĩa thịt ba chĩ, rau muống luộc hay bát cà được muối xổi,… Đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh, mưa thâm gió bấc thì còn gì tuyệt vời hơn khi có một bát mắm cáy làm nước chấm. Ngoài ra, mắm cáy chưa nhiều đạm và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Du khách có thể mua loại mắm chua, đặc sản Thanh Hoá này về làm quà tặng bạn bè nhé.

  • Địa chỉ mua: Mắm cáy Bà Lan, mắm cáy Tĩnh Gia
  • Giá: 90.000 VNĐ/chai

8. Vịt Cổ Lũng

Vịt cổ lũng là đặc sản nổi tiếng của vùng cao Bá Thước, một huyện vùng cao miền Tây Thanh Hóa. Du khách khi đến đây dừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn trứ danh, giản dị mà thơm ngon vô cùng này. Vịt cổ lũng là một loại vịt quý hiếm, con giống di truyền từ lâu đời, được các thế hệ người Bá Thước gìn giữ, phát triển. Loại vịt này có đặc điểm cổ rụt, chân nhỏ lùn, và đầu thường có lông khoang, lông mướt, con trống có lông đuôi xoăn, cổ ánh cườm biếc.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Vịt cổ lũng có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon mà không nơi nào có được như: vịt quay, tiết canh vịt, vịt luộc, xào măng chua….. Nhưng để món ăn này thêm đậm đà hương vị đúng chuẩn người dân tộc món ăn thường được cho thêm gia vị là mắc khén, hạt dổi… Điểm hấp dẫn của giống vịt này là xương nhỏ, thịt chắc, nạc. Vịt ở đây được nuôi thả trên các khe suối, kiếm ăn tự nhiên trong nguồn nước chảy từ núi đá, nên thịt thơm ngon.

9. Bưởi Tiến Vua

Bưởi tiến vua là giống cây trồng đặc trưng của vùng đất Thọ Xương, Thanh Hóa. Quả bưởi khi còn xanh cũng giống như các loại bưởi khác, nhưng khi chín chúng sẽ chuyển sang màu đỏ. Bưởi có mùi thơm, mọng nước, vị ngọt ăn rất ngon. Theo lời kể của các cụ cao niên, xưa kia bưởi Luận Văn dùng để tiến vua, còn ngày nay được nhiều người dân tìm mua để thờ cúng trong mỗi dịp lễ Tết. Màu đỏ của bưởi Luận Văn được cho là đem lại sự may mắn, thịnh vượng khi bày trong măm quả.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Ngoài giá trị thuần túy, nhiều người cũng thích sử dụng bưởi Luận Văn để làm quà biếu. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng giá trị văn hóa tâm linh là rất ý nghĩa. Những cặp bưởi chỉ có giá vài trăm nhưng ý nghĩa văn hóa và tinh thần rất đáng quý, nên vì thế rất thích hợp để làm quà tặng. Điều thú vị là, nếu được lau sạch bằng rượu, bưởi tiến vua có thể tươi đẹp cả tháng trời, rất thích hợp cho việc thờ cúng trong dịp Tết, cùng với các sản phẩm khác.

  • Địa chỉ: Chợ Chùa, các nhà vườn Thọ Xuân, Thanh Hoá…
  • Giá: 100.000 – 200.000 VNĐ/quả

10. Nem Nướng

Nhắc các món ăn từ nem khi đến Thanh Hóa người ta thường nghĩ ngay đến nem chua – món ăn làm nên thương hiệu vùng đất xứ thanh. Ngoài ra còn có nem thính, nem nướng nổi tiếng không kém của vùng đất này. Nếu như nem thính có vị chua, chát và giòn vì lên men tự nhiên, thì nem nướng lại là sự sáng tạo độc đáo từ nem thính. Vốn dĩ có tên gọi nem nướng bởi sau khi trộn đều từ thịt lợn, thính, gia vị thì đem gói bằng lá chuối rồi được nướng chín bằng than hồng.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Cũng giống như các loại nem khác của Thanh Hóa, nem nướng được làm từ các nguyên liệu như: Thịt lợn nạc, bì lợn, lá ổi, lá đinh lăng, các gia vị (mì chính, nước mắm, muối), tỏi, ớt, hạt tiêu, thính, lá chuối, dây chun. Có điểm khác biệt là thịt lợn dùng làm nem nướng không xay nhuyễn như nem chua, mà được thái thành lát mỏng. Sau đó là công thức “bí truyền” để cho ra một món ăn đạt chất lượng tốt nhất. Khi thưởng thức nem nướng có thể ăn kèm với các loại rau như đinh lăng, lộc vừng, sung, ổi, … đều rất ngon và đặc biệt không thể thiếu tương ớt.

  • Cơ sở nem nướng 62 Tô Vĩnh Diện, P. Đông Thọ, TP Thanh Hóa
  • Cơ sở nem Thành Nghĩa, khu 9, thị trấn Thọ Xuân, TP Thanh Hóa
  • Tiệm bánh gai Lâm Thắng, ĐT506, Thọ Diên, Thọ Xuân, TP Thanh Hóa
  • Nem nướng Thọ Xuân, xã Bắc Lương, huyện Thọ Xuân, TP Thanh Hóa

11. Bánh Cuốn

Du lịch Thanh Hóa du khách có thể thưởng thức món bánh cuốn ngon, rẻ ở khắp nơi. Bánh cuốn ở đây có độ mềm dai nhưng không bị bở, đây là đặc sản Thanh Hóa được nhiều người yêu thích. Nhân bánh cuốn được chế biến từ thịt nạc vai, tôm tươi, hành và mộc nhĩ. Và không thể thiếu bát nước mắm ngon, pha theo tỉ lệ thích hợp, thêm chút cốt chanh, hạt tiêu, ớt tươi. Ngoài ra, người Thanh Hóa có bí quyết riêng để món bánh cuốn ngon không thể lẫn với bất kỳ nơi nào khác, mà ít nơi sánh kịp.

Xem Thêm  15 Món Ngon Cao Bằng Nổi Tiếng & Hấp Dẫn Du Khách Gần Xa

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Bánh cuốn khi bày ra đĩa sẽ được rắc thêm ít hành khô được xắt bằng tay, chiên vàng ruộm, không bị mềm. Bánh cuốn Thanh Hóa thường ăn nóng rất ngon, và không thể thiếu bát nước chấm được làm từ loại nước mắm cốt nổi tiếng được ủ chượp từ cá vùng biển xứ Thanh pha lên, dậy mùi chanh, tiêu, ớt, sóng sánh sắc nâu sáng và vị đậm đà. Du khách khi thưởng thức có thể dùng kèm với dăm miếng thịt băm nướng vàng thơm, hay miếng giò lụa gói nhỏ, đậm hương lá chuối.

  • Địa chỉ mua: Bánh cuốn Bà Lành, bánh cuốn Nguyễn Trãi, bánh cuốn Nguyễn Chích
  • Giá: 10.000 – 15.000 VNĐ/đĩa

12. Bánh Gai Tứ Trụ

Bánh Gai Tứ Trụ hay bánh gai làng Mía là loại bánh đặc sản của làng Mía, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân. Nguyên liệu làm bánh gai được chia thành hai phần gồm vỏ và nhân. Trong đó phần vỏ chỉ là gạo nếp và lá gai còn phần nhân có mỡ lợn, đậu xanh, dừa và hạt sen. Bánh gai được gói bằng lá chuối và hấp chín trong vòng 2 giờ. Bánh khi chín sẽ rất mịn và thơm ngon, có vị dẻo thơm của lá gai và gạo nếp, hương thơm từ dầu chuối, vị ngọt của mật mía, mùi thơm thanh dịu của đậu, vị béo ngậy của thịt, mùi thơm thoảng của vừng và hương vị tự nhiên của lá chuối khô.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Ngày nay, ở Làng Mía, Thọ Xuân, Thanh Hóa nghề làm bánh gai đã phát triển hơn trước nhờ sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại. Một ngày, làng nghệ có thể cho ra lò khoảng 3000 chiếc bánh gai. Tuy vậy, từng khâu làm bánh được thực hiện theo công đoạn truyền thống. Chính vì vậy, mỗi chiếc bánh gai vẫn mang một nét độc đáo riêng, tạo nên thương hiệu bánh gái trứ danh gần xa.

  • Địa chỉ mua: Các khu chợ Thanh Hoá
  • Giá: 10.000 VNĐ/chiếc

13. Bánh Khoái Nồi Rang

Với nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ nhưng bánh khoái nồi rang hay còn gọi là bánh khoái chảo gang hoặc bánh khoái tép làm người ta ăn ngon mà không thấy ngán, ăn mãi không thấy chán… Bánh khoái nồi rang được làm từ bột gạo tẻ, thịt mỡ, thịt mỡ, thịt ba chỉ, trứng. Trước khi ăn, người ta sẽ rán bánh trên những chiếc nồi rang. Bánh khoái ăn với nước chấm chua ngọt, bún lá và rau sống.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Bánh khoái nồi rang thường được ăn khi còn nóng, bánh được chấm với nước mắm cốt cá pha loãng với chanh, ớt, chút hạt tiêu. Mùi thơm, ngọt rau cần và bắp cải lần vị bùi, béo của tép đồng cùng cảm giác giòn giòn miếng bánh tan trong miệng thật khó quên. Khi thưởng thức bánh còn nóng, cay, ngọt bùi, béo lan tỏa khắp cơ thể đánh thức mọi cảm xúc, ăn xong lại háo hức chờ ăn tiếp đang rán trong chảo mới thấy được những ký ức ngọt ngào của tuổi thơ. Hương vị bánh khoái nồi rang cũng thanh tao, mộc mạc một nắng, hai sương như quê nhà.

  • Địa chỉ mua: Đường Tống Duy Tân
  • Giá: 10.000 – 15.000 VNĐ/chiếc

14. Bánh Đa Minh Châu

Khi đến với làng nghề Minh Châu, du khách sẽ ngửi thấy ngay mùi thơm béo của những hạt vừng và tiếng nổ lép bép của than hoa đang cháy. Đó chính là món bánh đa làng Minh Châu, một đặc sản xứ Thanh mà du khách không nên bỏ qua. Bánh đa Minh Châu được làm bằng bột gạo, khi tráng bánh, và cho thêm chút mè đen cho thơm và béo. Bánh đa thường dùng để ăn kèm với các món ăn khác hoặc có thể ăn không, nhưng ngon nhất là ăn kèm với hến xào ở sông Chu.

Gợi Ý 14 Đặc Sản & Món Ngon Thanh Hóa Kèm Địa Chỉ Quán Ăn

Cách chế biến món bánh đa tưởng chừng là đơn giản, nhưng để có bánh đa đẹp hay không phụ thuộc nhiều vào cách người ta quạt bánh khi nướng bánh. Người nướng bánh phải giữ lửa đều tay, để bánh được chín đều và có một màu vàng tự nhiên hấp dẫn. Ngoài ra, loại than dùng để nước bánh đa phải là than hoa. Loại than được lấy từ những gốc cây to và chỉ có loại than này mới tạo ra ngọn lửa cháy lâu, đượm và đều; không chóng tàn như những loại than khác.

  • Địa chỉ mua: Chợ Thanh Hoá
  • Giá: 10.000 VNĐ/chiếc

Vừa rồi là những đặc sản, món ngon Thanh Hóa có kèm theo thông tin địa điểm ăn uống và giá tham khảo. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất xứ Thanh, du khách phải thưởng thức bằng được các món ngon ở trên nhé.

Xem thêm:

Du khách có thể xem thêm bài Kinh Nghiệm Du Lịch Thanh Hoá: Đâu Chỉ Có Pù Luông Và Nem Chua! tại danh mục miền Trung trên Kinhnghiemdulich.gody.vn.

Xem Thêm Những Bài Viết Về Địa Điểm Ăn Uống Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *