Hang Kia- Ba Khan- Lạc lối ở Hòa Bình

Hang Kia- Ba Khan- Lạc lối ở Hòa Bình

Tình cờ một lần mình xem được clip săn mây của một bạn trên một group về du lịch và mình đã bị si mê cái vẻ đẹp nơi Hang Kia với biển mây bát ngát, nắng trải vàng trên vườn hoa dài rộng lớn. Và thế là mình quyết định lên đường đi Hang Kia để giải tỏa cơn thèm xê dịch. Ban đầu bọn mình chỉ định đi Hang Kia thôi, nhưng trong lúc dừng chân nghỉ ngơi ở thành phố Hòa Bình, bọn mình đã quyết định sẽ đi đến Ba Khan thăm thác Gò Lao và ngắm hồ Hòa Bình sau đó mới đi Hang Kia. Và quả thật, quyết định đó không làm bọn mình hối hận.

Hang Kia- Ba Khan- Lạc lối ở Hòa Bình

Đường tới Hang Kia

Bọn mình đi từ Hà Nội về Hòa Bình bằng xe máy theo đường Láng Hòa Lạc, và đi theo google map. Ngày bọn mình đi trời râm mát và còn có chút mưa lất phất nên rất hợp lí để đi xe máy, đường đi 2 bên đường rất đẹp. Vì ban đầu mình bị ốm và cũng chưa xác định các địa điểm sẽ đến trong chuyến đi nên mình không đặt trước homestay. Sau đó mình lên Hang Kia và tìm đến homestay A Páo để thuê phòng. Do không đặt trước nên homestay đã hết sạch phòng, chỉ còn phòng bên cạnh homestay là của anh chị ruột a A Páo, giá 100.000/ng. Trên hang kia có nhiều homestay như homestay của Mùa A Liên nhưng do hôm mình lên trời thật sự rất lạnh, và lúc đó cũng 6h tối rồi nên mình ở luôn A Páo.

hang kia, hòa bình, hang kia- ba khan- lạc lối ở hòa bình

Toàn cảnh Hang Kia

Xem Thêm  Cẩm nang giữ ấm cơ thể đi chơi tuyết Sa Pa

Vì Hang Kia và Ba Khan đều là những bản dân tộc thiểu số nên rất ít quán ăn, bọn mình ăn luôn ở homestay A Páo. Ở đó mình gọi theo món, set như hình là cho 4 người, 120k/ng. Đồ ăn sáng thì 30k/ng, có bánh cuốn và cơm rang tùy mọi người chọn. Thật sự thì đồ ăn ở A Páo khá ngon, có vị gì đó rất lạ và hấp dẫn. Còn ở Ba Khan, mình gặp một homestay dọc đường, và vào ăn gà nướng, mình quên không chụp homestay đó rồi .

2. Chơi gì ở Hang Kia

hang kia, hòa bình, hang kia- ba khan- lạc lối ở hòa bình

Ở Ba Khan, bọn mình tìm đường đến thác Gò Lao, trên đường đi mình gặp một homestay ở dọc đường. Gọi là homestay nhưng giống như một trạm nghỉ chân để chưa mọi người ăn trưa và nghỉ trưa hơn. Điểm cộng là ở đây có view nhìn được toàn cảnh hồ Hòa Bình, non nước hữu tình, rất đẹp. ĐIểm trừ là do mới mở và điều kiện không có nên đồ ăn ở đây không ngon. Nhưng dù sao, đây cũng là chỗ cứu vớt 4 cái bụng đói của bọn mình, một chỗ nghỉ chân ngắm cảnh hợp lí. Có nột điều lưu ý mọi người, nếu mọi người đi cung đường giống bọn mình thì mọi người nên tìm thấy quán hay chỗ nghỉ chân nào có thể vào chỗ đo, vì đường đèo, toàn là nhà dân và rừng núi, nên rất khó để tìm thấy chỗ ăn và nghỉ ngơi.

hang kia, hòa bình, hang kia- ba khan- lạc lối ở hòa bình

Nghỉ ngơi, chơi cờ và ăn trưa xong, bọn mình lên đường tìm thác Gò Lao lúc 3h. Tiền ăn và tiền nghỉ ngơi ở homestay hết 350k, quá rẻ cho một buổi nghỉ ngơi lấy sức . Từ chỗ bọn mình nghỉ ngơi đến thác Gò Lao cách 15km, đường chủ yếu là đường đèo, mọi người nên đi chậm để an toàn. Trên đường đến thác mình bọn mình có dừng lại ở một chỗ chụp ảnh, vì đứng ở đó nhìn xuống nhìn thấy được các thuyền đang đi thăm quan quanh hồ cũng như khu du lịch hồ Hòa Bình. View cực phẩm luôn ạ. Đến thác Gò Lao, mọi người gửi xe ở nhà dân ở gần thác, 5k/xe máy. Mọi người có thể thay nhờ quần áo để xuống thác và rửa chân tay khi ở thác lên. Sau khi thăm quan thác xong, tầm 5h chiều bọn mình bắt đầu di chuyển về Hang Kia, lúc này, cách Hang Kia tầm 30km. Lúc này trời để về tối gió khá lạnh, đường cũng là đường đèo và nhiều xe công đi, mọi người nên di chuyển chậm và cẩn thận. Sáng hôm sau, bọn mình xuất phát từ homestay A Páo đi săn mây lúc 6h. Đường đi thì bọn mình đi theo google map nên bị lạc đi một đoạn, sau đó hỏi đường người dân và được chỉ đến cầu đất săn mây. Giá vé vào là 15k/ng. Do gió khá to và đến muộn nên mây đã tan đi gần hết rồi. Mây không nhiều nhưng bù lại, cảnh ở đây thật sự hút hồn. Ngắm cảnh, checkin ở cầu săn mây đến tầm 8h thì mình bị đau bụng nên đành phải về homestay, sau đó thì trời mưa nên bọn mình bị lỡ mất đi chợ Pà Cò và đi hái chanh leo. Mình ở lại homestay đến 2h chiều để nghỉ ngơi nên trả thêm 40k/ng. Đến 3h kém mình di chuyển về Hà Nội, 8h tối về đến nhà, kết thúc hành trình Hòa Bình đáng nhớ. Tổng chi phí cho chuyến đi: khoảng 750.000VND Theo dõi chúng tôi trên Facebook. Tiktok Xem thêm; REVIEW HANG KIA – PÀ CÒ – HOÀ BÌNH HÀ GIANG CÓ THẬT SỰ ĐÁNG ĐI KHÔNG?

Xem Thêm  Những địa điểm du lịch Hà Giang hút hồn dân mê du lịch

Đăng bởi: Bích Ngọc

Từ khoá: Hang Kia- Ba Khan- Lạc lối ở Hòa Bình

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Hoà Bình Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan

Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan Xem…
Visa Nhật ủy thác và những điều cần biết
Khám phá làng du lịch Mỹ Khánh – Cần Thơ có gì chơi?

Khám phá làng du lịch Mỹ Khánh – Cần Thơ có gì chơi?

Vẻ đẹp sông nước miền Tây từ lâu đã mang nét đặc trưng riêng…
Khám phá làng Cầu Vồng – Ngôi làng rực rỡ sắc màu tại Đài Loan

Mae Hong Son – thị trấn nhỏ xinh, yên bình trong tour du lịch Thái Lan

Với phong cảnh tuyệt đẹp, hệ thống sông ngòi, hang động đa dạng, Mae…