Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon hấp dẫn

Bánh xèo là một món ăn quen thuộc mà bạn có thể thưởng thức ở bất cứ đâu. Đây là một món ăn xuất phát từ khu vực phía miền Trung và miền Nam nên khi ăn ở khu vực này bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt so với những vùng miền khác. Cách bánh xèo khá đơn giản nhưng cần tỉ mỉ và chi tiết. Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ cách làm bánh xèo miền Tây ngon để bạn tham khảo.

1. Bánh xèo miền Tây

Bánh xèo miền Tây là món ăn dân dã được khách du lịch yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Bánh xèo là món ăn dân dã với nguyên liệu chính là bột gạo cùng các loại tôm thịt và rau sống ăn kèm. Đĩa bánh xèo là sự kết hợp hài hoà giữa sự béo thơm của bánh bánh, vị ngọt tự nhiên của rau và vị chua cay của nước chấm. Tất cả tạo nên sự hài hoà cho món ăn, giúp món ăn ngon hơn mà không bị ngán.

Bánh xèo miền Tây khác ở những khu vực miền Trung là kích thước lớn hơn, mỏng hơn và ăn có độ giòn hơn. Khi có khách hàng, chủ quán mới đổ bánh nên bánh luôn nóng hổi và thơm ngon. Người ăn sẽ được tận mắt theo dõi quá trình chế biến, hít hà hương thơm bốc lên từ chảo bánh, nghe tiếng xèo xèo vui tai, kích thích vị giác. Khi ăn một miếng bánh, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng, đậm đà khó quên.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon hấp dẫn

2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh xèo được chế biến từ nguyên liệu chính là bột gạo cùng với nhân là tôm thịt, giá đỗ tuỳ ý thích của người ăn. cách làm bột bánh xèo miền Tây khá công phu và đòi hỏi thời gian để bột được ủ đủ, bánh giòn thơm. Do đó, nếu bạn muốn làm bánh xèo tại nhà thì có thể mua những gói bột bánh xèo trộn sẵn và trộn theo tỉ lệ trên bao bì sản phẩm. Theo tìm hiểu của Saigon Star, sau khi trộn bột thì bạn cần để bột nghỉ khoảng 30 phút sau đó mới có thể tráng bánh.

hướng dẫn cách làm bánh xèo miền tây thơm ngon hấp dẫn

Trong thời gian chờ bột nghỉ bạn chuẩn bị các loại nhân. Thông thường, nhân bánh xèo thường có thành phần tôm, thịt ba chỉ, nấm rơm, giá đỗ, hành lá. Thịt ba chỉ cần chọn loại thịt màu đỏ tươi, sờ tay vào có độ dính và độ đàn hồi. Thịt thái miếng vừa ăn rồi đảo chín vừa tới với 1 chút xíu hạt nêm. Tôm chọn những con còn sống, tươi chác thịt, lột vỏ và xào sơ. Các loại rau sống rửa sạch và để thật ráo nước.

hướng dẫn cách làm bánh xèo miền tây thơm ngon hấp dẫn

2.2. Cách làm nước mắm bánh xèo miền Tây

bánh xèo miền Tây hấp dẫn thực khách một phần bởi hương vị riêng biệt của nước chấm chua ngọt. Nước mắm bánh xèo được kết hợp đơn giản giữa nước mắm, đường, nước chanh, tỏi và ớt. Mỗi quán ăn lại có một công thức pha nước chấm khác nhau để tạo ra hương vị riêng biệt cho mình. Saigon Star xin chia sẻ một công thức nước chấm đơn giản như sau: 3 muỗng đường, ½ chén nước mắm, ½ chén nước ấm,  1 muỗng canh nước cốt chanh. Các bạn quậy đều cho đường tan hết, tỏi ớt băm nhỏ cho thêm vào khi dùng với bánh xèo.

hướng dẫn cách làm bánh xèo miền tây thơm ngon hấp dẫn

2.3. Cách đổ bánh xèo miền Tây

Sau khi bột đã chuẩn bị xong, nở đủ độ hơi sệt mịn thì bạn có thể tiến hành đổ bánh xèo, Bạn nên sử dụng loại chảo thường để bánh không bám mỡ và nhanh giòn. Bạn phết 1 lớp

Xem Thêm  Từ thiện miền Tây | Chuyến đi phát quà ý nghĩa ở VÙNG QUÊ NGHÈO

dầu hoặc mỡ mỏng vào chảo để chống dính, sau đó chờ chảo nóng già thì đổ bột bánh vào. Công đoạn này vô cùng quan trọng quyết định độ giòn thơm của bánh. Một tay bạn đổ bột vào, 1 tay nghiêng chảo để bột tráng đều lòng chảo. Sau đó để nhân vào bên trong và đậy nắp khoảng 3 phút. Khi viền bánh có màu vàng và dần tách khỏi chảo thì bạn hấp đôi bánh lại, chiên vàng đều 2 mặt.

hướng dẫn cách làm bánh xèo miền tây thơm ngon hấp dẫn

Bánh sau khi chín vàng sẽ được bày ra dĩa với các loại rau thơm, đồ chua và nước chấm chua ngọt. Khi thưởng thức, bạn dùng lá rau xà lách hoặc rau cải gói từng miếng bánh vào và thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng bánh tráng, cho rau và bánh vào gói thành một cuộn rồi thưởng thức. Vị béo của bánh được trung hoà bởi vị chua ngọt của nước chấm và tươi mát của rau sống nên không hề gây ngán.

Bánh xèo miền Tây được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc, thời gian chế biến không quá dài mà hương vị thì vô cùng thơm ngon. Bạn có thể tham khảo cách làm trên của chúng mình để có những bữa ăn thật là ngon miệng. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh xèo miền Tây chuẩn nhất thì có thể tham khảo các tour miền Tây của Saigon Star trên website.

Đăng bởi: Quyên Quyên

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Tây thơm ngon hấp dẫn

Xem Thêm  Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam ở thành phố Cần Thơ từ ngày 18 đến 20/11/2019

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Miền Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *