Những lưu ý quan trọng khi du lịch Nepal cần nhớ

Những lưu ý quan trọng khi du lịch Nepal cần nhớ

Nepal là một trong những điểm du lịch mới nổi trong những năm gần đây. Ngoài việc trang bị cho mình những thông tin về kinh nghiệm du lịch, điểm tham quan về đặc sản thì những lưu ý quan trọng khi du lịch Nepal chính là điều quan trọng cuối cùng bạn nên nhớ trước khi xách balo lên và đi nhé.

Những lưu ý quan trọng khi du lịch Nepal

châu á, những lưu ý quan trọng khi du lịch nepal cần nhớ

Du lịch Nepal nên chú ý điều gì?

Lưu ý về mua sắm ở Nepal

Điều quan trọng nhất bạn khi bạn tới Nepal đó chính là liên tục trả giá trả giá trong mọi trường hợp nhé. Khi bạn tới Nepal đặc biệt là Thamel thì bạn phải trả giá thật nhiệt tình. Ăn trả giá, đi taxi trả giá…trừ những nhà hàng lớn có thực đơn, đơn giá hẳn hoi thì việc này mới thực sự không cần thiết. Nhìn chung người dân Nepal rất hiền lành, đơn giản, dễ thương nên nếu bạn có lỡ trả giá thấp quá thì cũng nên cười nói vui vẻ nhé.

châu á, những lưu ý quan trọng khi du lịch nepal cần nhớ

Lưu ý du lịch Nepal

Xem Thêm  Đắm mình giữa cát trắng nắng vàng tại 7 bãi biển đẹp nhất châu Á mùa hè này

Lưu ý về đi lại ở Nepal

Lưu ý quan trọng về việc đi lại di chuyển ở Nepal đó đến từ việc đặt vé xe bus. Việc đặt vé xe bus ở Nepal khá dễ dàng như việc bạn đi du lịch ở Việt Nam tuy nhiên nếu bạn tới Thamel thì sẽ có đầy đủ các dịch vụ lữ hành cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể lười nhờ tiếp tân khách sạn đặt hộ. Xứ du lịch này rất cạnh tranh về dịch vụ nhưng bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ để không bị chặt chém nhé.

Taxi ở Nepal khá rẻ nên nếu như bạn muốn có sự chủ động thì có thể lựa chọn phương tiện này. Giá cho mỗi lần di chuyển tới các điểm du lịch khác nhau tại Kathmandu chỉ tốn cao nhất 350 rupees nên bạn nhớ để mặc cả nhé.

Lưu ý về thuê nhà nghỉ, khách sạn ở Nepal

Đặc thù Nepal luôn trong tình trạng thiếu điện trầm trọng nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh tượng mắt điện 8 tiếng trong ngày. Vào các khung giờ khác nhau thì người Nepal đều nắm được lịch trước từ đầu tuần. Do vậy bạn nên hỏi kỹ bên nhà nghỉ, khách sạn có máy phát điện không để tránh những trường hợp bất tiện do không có điện gây ra.

Cũng với những lý do đó mà bạn nhớ mang theo đồ sạc dự phòng, đèn pin để tích trữ năng lượng nhé.

châu á, những lưu ý quan trọng khi du lịch nepal cần nhớ

Lưu ý du lịch Nepal

Xem Thêm  Review du lịch Thái Lan: Cửa Hàng Đồ da Leather Factory Outlet

Lưu ý các vấn đề về sức khỏe khi du lịch Nepal

Cũng do thiếu hụt về năng lượng một cách nghiêm trọng nên khi vào mùa đông lạnh giá thì người dân Nepal hay dùng củi đốt để sưởi ấm do vậy mức độ ô nhiễm môi trường đang ở mức cực báo động. Dù ở giữa thung lũng bạn không thể thấy được sương mù mà đó chính là khói bụi dày đặc đó. Do vậy bạn nhớ mang khẩu trang và những sản phẩm phục vụ cho việc bảo vệ sức khỏe nhé.

 Những lưu ý quan trọng khác khi du lịch Nepal

+ Khi bạn gặp các tu sĩ nếu muốn chụp  hình thì bạn phải thực sự cẩn thận vì họ sẽ đòi tiền bạn ngay sau khi bạn chụp đó. Có nhiều bạn kể trải nghiệm rằng khi họ du lịch Nepal có một vị tu sĩ đội vòng hoa lên đầu bạn rồi chấm tika đỏ lên trán lúc đầu cứ tưởng đó là một tình thân thiện yêu quý của người dân bản địa nhưng thực sự là ông ấy có mục đích là đòi tiền.

+ Ẩm thực Nepal rất giống ẩm thực của Ấn Độ do vậy bạn nhớ mang theo nhiều các loại thuốc chống tiêu chảy và tốt cho hệ tiêu hóa nhé.

Đăng bởi: Phạm Trọng Phúc

Từ khoá: Những lưu ý quan trọng khi du lịch Nepal cần nhớ

Xem Thêm Những Bài Viết Về Du Lịch Châu Á Tại Đây

Xem Thêm  10 điều giúp du lịch Hong Kong trở thành hòn ngọc châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *