Đặc sản Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước cũng như du khách nước ngoài khi ghé thăm thành phố cảng này. Đặc sản Hải Phòng đa dạng, thơm ngon, đậm đà hương vị biển. Cùng xem qua các món ăn Nổi tiếng và nổi tiếng nhất.
Đặc sản hải phòng
Contents
1. Bánh đa cua – thương hiệu đặc sản Hải Phòng
Bánh đa cua chắc hẳn là đặc sản đứng đầu trong danh sách đặc sản Hải Phòng ngon nức tiếng khắp 3 miền. Bánh đa cua có thể nói đã trở thành bộ mặt thương hiệu, làm rạng danh nền ẩm thực đất Cảng.
Bánh đa cua được làm từ những nguyên liệu dễ ăn như gạch cua đồng (một thứ địa phương) nấu với các loại rau sống, cần tây và bánh tráng lứt, thêm ít rau thơm và chả. lá lốt, hay hải sản nướng mang lại hương vị thanh khiết làm hài lòng cả những người ăn khó tính nhất. Vị ngọt đậm đà của nước dùng và độ dai dai của bánh tráng khiến người ăn phải trầm trồ mỗi khi có dịp thưởng thức món ăn mang thương hiệu đặc sản Hải Phòng này.
Bánh đa cua – đặc sản Hải Phòng
Mọi người không khỏi thích thú trước vị ngọt đậm đà của nước dùng và độ dai của bánh tráng. Bánh đa cua có thể trộn hoặc ăn với nước, mỗi cách ăn đều mang đến cho người ăn một cảm nhận riêng, khiến người ăn siêu lòng và nhớ mãi. Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở hoa phượng đỏ này, bạn đừng quên dành ít nhất một buổi sáng để thưởng thức hương vị đặc sản bánh đa cua, chắc chắn khi ra về bạn sẽ nhớ mãi không quên đặc sản này. .
2. Bánh bèo Hải Phòng chấm với nước chấm ngon.
Bánh bèo là cái tên đứng thứ hai trong danh sách những đặc sản Hải Phòng ngon nhất. Bánh bèo ở Hải Phòng nhìn gần giống bánh bèo ở Hà Nội. Đây cũng là một món ăn mang thương hiệu đặc sản nổi tiếng và thu hút thực khách từ khắp nơi trên thế giới. Bánh bèo ở đây được làm thon dài, khác với nem của Hà Nội có hình chóp tam giác. Nước chấm bánh giò cũng khác bánh giò với công thức rất đặc biệt: xương ninh nhừ, lọc lấy nước ngọt, thêm ít rau thơm vào nước chấm hay chả cốm đều ngon. Bánh bèo ăn rất mềm nhưng không bị nhão, lúc nào cũng nóng hổi, nhân đầy đặn gồm: ôm, thịt cua rồi xào mộc nhĩ, hành phi thơm ngon.
Bánh bèo – đặc sản Hải Phòng
Bánh bèo Hải Phòng được làm từ thịt thăn băm nhuyễn, thêm chút tôm thịt. Sau đó, nhân được nhồi trong bột lá chuối và hấp chín.
Bánh được xếp ngay ngắn trong từng khuôn lá chuối hệt như chiếc thuyền, trông vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn. Du khách có thể cho thêm một chút tương ớt khi ăn để ngon hơn và ăn kèm với một ít đồ chua để không bị ngán. Có thể thấy, bánh bèo Hải Phòng vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Chắc chắn bánh bèo là đặc sản của Hải Phòng mà du khách không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất Hoa Phượng Đỏ này.
3. Chè dừa dầm – Đặc sản Hải Phòng “gây sốt” trên mọi mặt trận
Thời gian qua, chè dừa dầm là một đặc sản ngon của Hải Phòng gây sốt cộng đồng mạng. Món ăn là sự kết hợp của các nguyên liệu chủ yếu được làm từ dừa như cùi dừa nạo, thạch dừa, trân châu dừa, nước cốt dừa hòa quyện với nhau tạo nên vị béo ngậy khó quên.
Chè dừa dầm – đặc sản Hải Phòng
Một cốc chè dừa dẻo mát, giòn tan cùng vị béo ngậy của sữa chắc chắn sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà. Cảm giác thanh mát khi được thưởng thức một cốc chè dừa đầy đặn trong tiết trời mùa hè oi bức thì còn gì tuyệt hơn. Nếu có dịp ghé thăm thành phố cảng xinh đẹp này, bạn đừng bỏ qua hương vị thơm ngon, béo ngậy ấn tượng của món chè dừa – đặc sản Hải Phòng này nhé.
Món chè chén “toàn dừa là dừa” khiến món ăn này bỗng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ăn này còn mới mẻ với các bạn trẻ ngoài Hải Phòng nên cũng được tìm kiếm và ăn thử nhiều hơn.
4. Cơm chiên hải sản
Ngay tại đất cảng, bạn có thể thưởng thức và mang về nhà đặc sản Hải Phòng này làm quà. Khác với cơm cháy Ninh Bình, nơi đây có món “cơm cháy hải sản” hấp dẫn và ngon không thua kém.
Cơm rang hải sản đặc sản Hải Phòng
Cơm chín được ép, phơi khô rồi chiên giòn với nước sốt ngon không thể tả. Mắm ruốc hải sản được người Hải Phòng lựa chọn để ăn cùng cơm cháy, mắm ngọt được làm từ tôm, mực, ghẹ, sò, tu hài… vô cùng tươi ngon và bổ dưỡng. Chỉ Hải Phòng và những vùng biển có hải sản tươi sống mới làm nên bát nước chấm thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của biển. Nếu không, nước chấm ở đây có lẽ sẽ mất đi vị ngọt đặc trưng của nước chấm hải sản. Bát nước chấm có màu đỏ tươi của cà chua và vị thơm, ngọt của hải sản, chấm với cơm cháy thì ngon tuyệt cú mèo.
Cơm rang hải sản đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống dân dã của người Hải Phòng. Từ hương vị thơm ngon đến đặc sản của món cơm cháy khiến du khách thưởng thức món đặc sản này có thể ăn hoài mà không thấy chán, sau đó lại muốn mua thêm để mang về. Chắc chắn cơm cháy xứng đáng nằm trong danh sách những đặc sản Hải Phòng nổi tiếng nhất.
5. Cơm cuộn Hải Phòng
Tiếp theo trong danh sách các món ngon đặc sản Hải Phòng còn có đặc sản bánh cuốn, có một chút khác biệt là bánh cuốn Hà Nội. Bánh cuốn Hải Phòng cũng được làm từ bột gạo cán mỏng, bên trong là thịt mộc nhĩ hoặc tôm tươi chiên giòn. Từng viên bánh cuốn được cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rắc ít hành khô và rau thơm lên trên. Điểm khác nữa là bánh cuốn Hải Phòng được bao phủ bởi một lớp chả bông ăn kèm với nước mắm ninh từ xương cho thêm chút tiêu, dấm ớt, tỏi sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Cơm cuộn hải phòng
Nước chấm là thành phần quan trọng nhất của món bánh cuốn, chính vì vậy mà nước chấm cho món bánh cuốn được người dân đất Cảng làm rất cầu kỳ. Người ta dùng xương ống ninh nhừ với thịt nạc, nêm nước mắm và một số gia vị, nấu qua đêm khoảng 7 tiếng, sau đó trộn với vài lát ớt và tiêu để món ăn có hương vị khác lạ. Bánh cuốn mềm, bông xốp, hơi khô và mặn mặn ăn cùng bánh cuốn nóng hổi, mềm dẻo mang lại cảm giác rất đã miệng. Chắc chắn sau khi ăn du khách sẽ không thể nào quên được hương vị của món ăn đặc sản Hải Phòng này
Du lịch Hải Phòng mà không thưởng thức món bánh cuốn này cùng gia đình, bạn bè thì quả là thiếu sót.
6. Chả giò An Thọ – Đặc sản Hải Phòng
Đến với Hải Phòng, du khách sẽ thấy người dân nơi đây nhắc đến nhiều món nem An Thọ ngon nức tiếng gần xa không thua gì nem chua Thanh Hóa. Đặc sản Hải Phòng này đã được người dân An Thọ, Hải Phòng tự hào gìn giữ và phát triển từ bao đời nay.
Nếu như nem Thanh Hóa được chế biến bằng thịt xay nhuyễn với bì, ủ lên men rồi gói thành từng thanh dài cỡ ngón tay, mỗi thanh là một khối dính thì nem An Thọ lại được gói to như chiếc giò heo. và sau đó để nó lên men.
Chả giò An Thọ – Đặc sản Hải Phòng dân nhậu
Vẫn chút chua chua, cay cay đặc trưng, khi nem chuyển sang màu hồng vừa đủ, người làm nem sẽ đem đi ướp lạnh. Khi thưởng thức nem An Thọ, bạn có thể ăn kèm với dưa muối, rau thơm, sung muối, nước mắm chanh tỏi ớt. Sự hòa quyện độc đáo này khiến càng ăn càng thấy hấp dẫn và thích thú. Một điều đặc biệt nữa là vị cay nồng của chả giò cộng với ngụm bia lạnh sẽ khiến du khách khó lòng quên được.
Chắc chắn món đặc sản Hải Phòng này sẽ là món quà đặc sản đáng mang về sau chuyến du lịch của bạn!
7. Bánh tầu “sưởi ấm lòng” du khách ngày se lạnh
Thoạt nghe tên, nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm, nhưng đây là món ăn vặt rất quen thuộc của người Hải Phòng. Nhất là vào những ngày đông se lạnh, đặc sản Hải Phòng lại càng được lòng ai
Điểm thu hút thực khách đến thưởng thức món đặc sản Hải Phòng này nằm ở nguyên liệu chế biến. Nếu bánh mịn, chắc, cắt miếng vừa ăn thì nhân tôm thịt sẽ giòn, không bị khô, không có dầu mỡ và rất dễ ăn. Nước chấm bánh hỏi phải là loại nước mắm pha dấm với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vào nhau một cách hài hòa. Vào những ngày se lạnh, được thưởng thức từng miếng bánh tráng ngâm giấm đường chắc chắn sẽ tạo nên một cảm giác khác lạ và vô cùng hấp dẫn khiến bạn nhớ mãi không quên.
Bánh bao, đồ ăn đặc sản, Phòng ngon
Một tô bánh cuốn gồm có bánh cuốn xắt nhỏ, tôm thịt chiên nước mắm pha dấm ớt. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể chọn loại không cay, cay vừa hoặc cay, thêm chút đu đủ thái hạt lựu để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.
Cái hay của món ăn đặc sản Hải Phòng mới lạ này là một bát bánh chưng có thể khiến thực khách cảm thấy đói và muốn ăn thêm bát nữa. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm đặc sản Hải Phòng thì đừng quên địa chỉ bánh tét tàu hỏa sau đây nhé!
8. Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Uống một ly nhớ đời.
Đến với thành phố biển, rượu nếp cái hoa vàng là đặc sản Hải Phòng được ưa chuộng trong các bữa tiệc, đám cưới, đám giỗ, lễ tết… Loại rượu này được nấu hoàn toàn từ những hạt gạo nếp chọn lọc của vùng. Đồng bằng Bắc Bộ. Sau đó, gạo được nấu trong men, cùng với 32 loại thảo mộc truyền thống của Trung Quốc, tạo cho sản phẩm có hương vị đặc trưng. Rượu nếp cái hoa vàng phải được ủ trong niêu sành thì rượu mới sánh mịn, thơm ngon, không gây nhức đầu, không gây tác dụng phụ, “uống một ly say cả đời…
Rượu nếp cái hoa vàng – đặc sản Hải Phòng
Rượu nếp cái hoa vàng có màu vàng tự nhiên, vị hơi ngọt, cay nồng, có mùi thơm nồng của gạo nếp, có thể uống nhiều, có cảm giác lâng lâng khi say, không cảm thấy nhức đầu, khát nước như các loại rượu khác. rượu. khác.
Loại rượu đặc sản Hải Phòng này không thể thiếu đối với các đấng mày râu khi đến Hải Phòng. Bạn cũng có thể mua một vài chai rượu nếp cái hoa vàng để làm quà cho những người thân yêu của mình. Thứ quà tuy dân dã nhưng thấm đẫm hương vị thân quen sẽ khiến người uống phải “say lòng” với mảnh đất Hải Phòng.
Hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc sản Hải Phòng. Nếu có cơ hội đến đây, bạn nhất định phải thử chúng một lần.
Đăng bởi: Mộc Trà
Để lại một bình luận