Nhắc đến một trong những món canh nổi tiếng nhất của ẩm thực miền Tây chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cái tên canh chua cá lóc rồi đúng không. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ cùng các bạn vào bếp để tìm hiểu cách nấu canh chua cá lóc miền Tây ngon chuẩn vị mà đơn giản nhất nhé
Nguyên liệu cho món canh chua cá lóc:
Cá lóc: 800 gram
Để có được nguyên liệu tươi ngon nhất, nên chọn mua lóc có kích thước vừa phải, thân cá thuôn dài, không quá tròn, phần hậu môn nhỏ, sờ vào thấy chắc tay.
Dứa: 100 gram
Cà chua: 2 quả (100 gram)
Me chín: 50 gram
Giá: 50 gram
4 nhГЎnh bбєЎc hГ
Đậu bắp: 50 gram
Hành, tỏi, rau dăm, thì là, sả băm, ớt sừng
Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, cà phê tiêu.
Cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon tuyệt hảo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá lóc: để loại bỏ tạp chất và chất nhờn, bạn làm sạch cá lóc bằng cách rửa chúng trong nước muối, rượu, hoặc chanh, sau đó xả lại bằng nước sạch. Thái cá thành lát vừa ăn, trong trường hợp mua phải cá nhỏ thì chỉ cần cứa 3 đến 4 nhát trên mình cá để cá có thể dễ ngấm gia vị.
Ướp cá cùng với hành khô và tỏi đã được bóc vỏ, làm sạch, băm nhuyễn kết hợp với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn và cà phê tiêu (mỗi loại gia vị dùng ½ muỗng) trong thời gian khoảng 20-30 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
Làm sạch bạc hà với muối để loại bỏ hết chất mủ, sau đó chần sơ qua với nước sôi rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn rửa sạch dứa và đậu bắp rồi cắt thành lát xéo dài, làm tương tự với cà chua. Me chua chín sẽ phải bỏ hạt, ngâm với nước ấm để ra nước chua. Giá đỗ rửa sạch để riêng. Cuối cùng là làm sạch các loại rau khác và thái nhỏ
Bước 2: Cách chế biến canh chua cá lóc
Bước đầu tiên, bạn phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn cùng ½ thìa bột ớt. Khi hành tỏi đã thơm, bạn tiếp tục cho cá vào và đợi đến khi thịt cá săn lại thì cho thêm nước, tiếp đến là nước me chua đã được chuẩn bị và dứa (Bạn có thể tham khảo cách dùng nước hầm xương làm riêng để nước canh có vị ngọt)
Đợi nước sôi trong khoảng 5 phút vừa lúc cá sắp chín tới, bạn tiếp tục cho thêm đậu bắp, bạc hà, cà chua vào. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm gia vị để hợp khẩu vị. Sau đó bạn đợi thêm 5 phút nữa để canh đủ chín tới mới cho thêm giá đỗ vào
Bước cuối cùng, bạn tắt bếp rồi cho hành lá, rau răm,… lên trên rồi múc canh ra bát.
Chỉ với những bước đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá lóc thơm ngon rồi đấy.
Thông tin về Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc
Thời gian chuẩn bị : 35 phút
Thời gian nấu : 15 phút
Tổng thời gian : 50 phút
Số lượng người ăn : 3
Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
Nguồn Gốc : Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 245 calories
Chúc các bạn thành công
Đăng bởi: Phươngg Thảo Anh
Từ khoá: Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây ngon tuyệt hảo
Để lại một bình luận