Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Đà Nẵng được xem là thành phố đáng sống, là thành phố sôi động tấp nập nhất dải đất hình chữ “S”. Đà Nẵng có nhiều bãi biển xinh đẹp và các địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các món ngon Đà Nẵng và đặc sản ẩm thực miền Trung cũng là điều thú vị mà nhiều du khách tới thành phố biển muốn khám phá.

Đà Nẵng là trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa của khu vực miền Trung nước ta. Chính vì điều này, ẩm thực cũng có rất nhiều sự giao thoa của cả những món ngon từ Bắc vào Nam. Cũng nhờ đó, mà các đặc sản và món ngon Đà Nẵng giúp chuyến đi khám phá thành phố biển của du khách thêm nhiều trải nghiệm hơn.

1. Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Món ngon Đà Nẵng đầu tiên phải kể đến là món bánh trang cuốn thịt heo, đặc sản số 1 nơi đây. Món ăn này xuất hiện hầu hết ở mọi vùng miền, và quá quen thuộc với mọi người. Nhưng tại Đà nẵng, món ăn này lại có hương vị riêng làm say mê du khách. Món bánh tráng cuốn này không có phương thức chế biến cầu kỳ, chỉ là món ăn nguội đơn giản, nhưng để có được hương vị đặc trưng khó quên thì khâu chuẩn bị rất quan trọng.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Thịt dùng để cuốn với bánh tráng phải là thịt heo Đại Lộc, chọn phần ba chỉ mềm, thơm, khi luộc lên lớp mỡ trong veo mới là ngon nhất. Để tăng thêm hương vị món ăn, phần rau ăn kèm cũng rất đa dạng và tươi ngon, đủ vị và đặc biệt phải sạch. Và không thể thiếu chén nước chấm là loại mắm nên chua ngọt, cay, mỗi quán lại có một bí kíp pha chế nước chấm khác nhau để tạo nên sức hút riêng.

  • Quán Trần 300 Hải Phòng, 04 Lê Duẩn (sân vườn bên trong). Quán này bán cũng khá ngon nhưng hơi đắt, giá 1 suất 100k, hơi đắt so với các điểm khác nhưng phục vụ chuyên nghiệp, có phong cách.
  • Quê nhà quán: k72/1C Hàm Nghi.
  • Quán Mậu – 35 Đỗ thúc Tịnh. Quán này khá đông khách rất ngon, nước chấm rất tuyệt vời, bánh tráng thịt heo hai đầu da giá khá hấp dẫn 1 phần chỉ có 55k ăn no bụng và ngon.
  • Quán Đại Lộc – 97 Trưng Nữ Vương, khá nổi tiếng với khách du lịch bởi rất ngon 1 phần chỉ có 33k, quá rẻ quá tiện, ngon.
  • Quán Bánh tráng Thịt Heo Bà Hường – 364 đường 2 tháng 9.
  • Quán Bánh Tráng Thịt Heo Bà Hường – 35/2 Hàm Nghi, 50k/suất.
  • Quán Quê Tôi (Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc) – 64 Nguyễn Du, nơi đây rất ngon nhé nhưng thịt hơi ít 1 phần 40k, có bán chả cá cũng rất ngon 1 kg/160k.

2. Mì Quảng Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món mì quảng lừng danh nơi đây. Khắp các con phố, xóm ngõ đều có bán món ăn này từ sáng sớm đến chiều tối. Thậm chí, các gia đình tại đây có thể nấu món này rất ngon mà không cần đi ra ngoài hàng.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Mì chế biến bằng sợi mì làm từ bột gạo và các nguyên liệu khác như: thịt heo, thịt gà, tôm, chan với chút nước lèo làm từ xương hầm, tạo nên độ ngọt tự nhiên và đậm đà cho món ăn. Ngoài ra, món mì quảng thường được ăn kèm với rau sống, thường là bắp chuối và rau muống bào kèm theo ít rau thơm.

  • Mì Quảng ếch 78 Phan Thanh, có cả gà, bò, 25-35k/bát
  • Mỳ Quảng 1A Hải Phòng
  • Mỳ Quảng VÂN – 409 Hoàng Diệu, bán đến 10h sáng
  • MỲ Quảng – 207 Hoàng Diệu, mỳ sứa ngon.
  • Mỳ Quảng Huệ – 58 Tống Phước Phổ
  • Mỳ Quảng Hồng Vân – 56 Lê Hồng Phong, chỉ bán chiều tối.
  • Quán Mỳ Quảng Thi – 251 Hoàng Diệu
  • Quán Mỳ Quảng Bà Mua – 19 Trần Bình Trọng
  • Quán Mỳ Quảng Bà Vị – 166 Lê Đình Dương
  • Quán Mỳ Quảng Đại Lộc Lê Phước Phượng – 277 Đống Đa, Quận Hải Châu

3. Bún Chả Cá

Bún chả cá luôn là món ngon khó có thể bỏ qua khi du khách đến Đà Nẵng. Là một món ăn nổi tiếng của thành phố biển, nên đi đến bất cứ nơi nào, du khách cũng dễ kiếm cho mình được một tô bún chả cá ngon lành từ những nhà hàng lớn cho đến những quán bình dân đầu ngõ. Người dân và nhiều du khách thường chọn món ăn này vào buổi sáng.

Xem Thêm  Gợi Ý 10 Quán Ăn Ngon Ở Sapa Rất Được Lòng Du Khách

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Bún chả cá sẽ làm say mê bao lữ khách ngay từ lần đầu thưởng thức, bởi cái vị béo và giòn dai của miếng chả cá, vị mềm mại dẻo dẻo của sợi bún trắng ngà, vị ngọt chua thanh thanh của nước dùng, và cả vị cay cay của chút hạt tiêu kèm theo. Sau cùng không thể thiếu cái mùi của nước mắm ruốc đặc trưng xứ biến làm mọi cảm giác của du khách như tan chảy. Một tô bún chả cá gồm chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc hành và cà chua thật ngon mắt. Chả cá gồm 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên.

  • Bún chả cá bà Hoa: 27 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bún chả cá Thủy: 236 Hải Phòng, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Bún chả cá Tuấn Mỹ: 242 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

4. Cao Lầu

Cao lầu là món ăn dẫn dã, đặc sản của người dân xứ Quảng. Ai đã một lần thưởng thức chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của món cao lầu với sợi mì dai, miếng thịt săn, bì giòn và nước dùng đậm vị. Nếu du khách chưa một lần thưởng thức món ăn này, và sắp tới có kế hoạch du lịch Đà Nẵng thì hãy thưởng thức món cao lầu đặc sản này nhé. Tuy mì Quảng và Cao lầu có phần giống nhau, nhưng nước lèo mì Quảng thanh, thơm mùi đậu phọng, tron khi đó cao lầu đầm đà khiến du khách mường tượng như những món kho của người Việt. Ngoài ra, sợi mì Quảng to, dài, khi luộc có màu vàng từ nước luộc. Còn cao lầu sợi nhỏ và ngắn hơn.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Trước đây cao lầu rất nổi tiếng ở Hội An, nhưng hiện nay có rất nhiều quán cao lầu Đà Nẵng cực ngon, chuẩn công thức của Cao Lầu xưa để phục vụ khách du lịch. Nguyên liệu để chế biến một tô cao lầu gồm có mì, thịt lợn, bánh tráng chiên vàng giòn, một ít nước dùng và ăn kèm cùng rau sống.

  • Cao lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
  • Quán Nhung: K92, Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
  • Hội An Quán: 136 Yên Bái, Hải Châu, Đà Nẵng

5. Cơm Gà

Một trong những món ăn làm nên sự độc đáo của ẩm thực Đà Nẵng đó là cơm gà Đà Nẵng. Dù là món ăn khá quen thuộc nhưng chỉ khi thưởng thức tại đây, du khách mới cảm nhận được vị ngon đúng điệu mà không phải nơi nào cũng có được. Cơm gà Đà Nẵng dẻo ngọt vừa đủ cùng miếng gà được chiên giòn hay luộc chín vừa phải mang lại hương vị rất riêng, khó có thể chối từ.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Có lẽ, cơm gà Đà Nẵng là món ăn quá quen thuộc của người dân Đà Nẵng và khách du lịch gần xa. Bởi các quán cơm gà tại Đà Nẵng có một công thức nấu cơm gà rất riêng, hương vị thơm ngon rất riêng bất kỳ du khách nào cũng phải gật gù. Cơm có thể dùng cơm trắng hoặc cơm chiên, cơm rang và thịt gà được trình bày trên đĩa là đùi và cánh gà.

  • Cơm gà Hồng Ngọc: 193 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Cơm gà A Hải: 94 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán A Huệ: 46, Tôn Thất Đạm, Quận Thanh Khê, Xuân Hà, Thanh Khê, Đà Nẵng

6. Gỏi Cá Nam Ô

Du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua đặc sản nức tiếng đó là Gỏi cá Nam Ô. Đây là món ăn khiến nhiều du khách phải xuýt xoa sau khi thưởng thức. Món ăn chế biến từ cá tươi ngon, thêm gia vị và một ít rau thơm vừa đủ để món ăn thêm đậm đà. Gỏi cá có thể chế biến từ nhiều loại cá khác nhau như cá mòi, cá cơm, cá tớp… Nhưng ngon nhất vẫn là cá trích, loại cá có vịt ngọt, thịt chắc, thường sống gần bờ với số lượng lớn.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Gỏi cá Nam Ô cũng được chia thành hai loại, đó là gỏi khô và hỏi ướt. Đối với gỏi khô, cá trích thường được tẩm qua một lớp thính bắp và mè rang giã dập thì món gỏi ướt lại có thành phần chính là thịt cá trích được thả vào chén nước mắm Nam Ô có pha ớt xanh xắt khoanh và ớt đỏ giã nhuyễn.
ớt xanh xắt khoanh và ớt đỏ giã nhuyễn.

  • Địa chỉ: 1029 Nguyễn Lương Bằng
  • Địa chỉ: 729 Nguyễn Lương Bằng
  • Địa chỉ: 1315 – 1319 Nguyễn Tất Thành,
Xem Thêm  10 Quán Cafe Phong Cách Châu Âu Ở Hà Nội Đẹp, Sang Trọng

7. Tré Bà Đệ

Nếu du khách đang tìm kiếm một món ăn với tiêu chí “ngon, bổ, lạ” thì Tré bà Đệ nổi tiếng là gợi ý thích hợp lúc này. Có mặt từ những năm 1956, Tré bà Đệ với phương châm “lấy chất lượng và uy tín làm đầu” luôn được du khách tin chọn. Món ăn này được chế biến từ những thành phần chính như: thịt ba chỉ, thịt nạc vai, mông và da heo. Thêm một số gia vị như mắm khô, tỏi, mè, riềng… Sau đó, tré được gói và ủ lên men từ 2 đến 3 ngày.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Món tré bà Đệ được rất nhiều du khách yêu thích, thưởng thức cũng như mua về làm quà tặng người thân. Món ăn đặc sản này có mùi thơm rất riêng, có vị chua ngọt hòa quyện với vị the cay kích thích vị giác nên khi thưởng thức, du khách sẽ say mê với món ăn đặc sản này.

  • Địa chỉ: 81 Hải Phòng, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Địa chỉ: Siêu Thị BigC, 255-257 Hùng Vương, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Địa chỉ: Siêu thị MM Mega, đường Cách Mạng Tháng Tám, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

8. Cá Nục Cuốn Bánh Tráng

Bên cạnh món thịt heo cuốn bánh tráng đơn giản nhưng rất ngon được giới thiệu ở đầu bài, thì món cá nục cuốn bánh tráng cũng không thua kém. Với nguyên liệu chính là cá nục tươi ngon được mang đi hấp sau đó cuốn bánh tráng cùng rau sống và thêm chén nước chấm đậm đà sẽ làm du khách phải xuýt xoa. Thoạt đầu nghe có vẻ hơi lạ, nhưng dưới đôi bàn tay của những con người vùng đất biển Đà Nẵng thì món cá nục mang đến hương vị đặc biệt cho người thưởng thức.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Những con cá nục tuyển chọn là loại cá có kích thước nhỏ vừa tầm ngón tay, cá còn tươi và có màu xanh. Cá được sơ chế và làm sạch, tẩm ướp các gia vị và mang đi hấp chín. Khi ăn du khách sử dụng bánh tráng gói cá nục và rau thơm bên trong, và không thể thiếu chén nước chấm. Khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon, ngọt của cá nục, kèm theo đó là vị ngọt cay đặc biệt của nước chấm.

  • Địa chỉ: 178 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 203 Hàn Thuyên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
  • Địa chỉ: 12 Phạm Ngọc Thạch, thành phố Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 72/2 Hàm Nghi, Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

9. Bê Thui Cầu Mống

Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng, du khách nghĩ đến các món đặc sản như mỳ Quảng, bún chả cá, bánh tráng cuốn thịt heo… bên cạnh những món ăn vừa kể tên thì tại thành phố biển xinh đẹp có một đặc sản mà du khách không thể bỏ qua đó là bê thui cầu Mống. Đây là món ăn rất được lòng du khách. Ngoài tên gọi đó, người dân Đà Nẵng còn gọi món ăn này với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Món ăn nổi tiếng với hương vị đặc trưng và cách chế biến vô cùng độc đáo không nơi nào có được.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Món ăn này có một yêu cầu rất khắt khe đó là sau khi đưa ra khỏi lò miếng thịt bê phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời giòn mềm vừa phải. Khi dọn ra, được pha thái khéo léo, từng miếng thái có cả phần thịt lẫn da. Để tăng thêm hương vị của món ăn, nước chấm cũng đống vai trò quan trọng. Nước chấm được làm từ loại nước mắm cá cơm nguyên con, thêm đường, tỏi ớt giã nguyễn, cùng ít rừng và mè rang thơm ngon tạo nên chén nước chấm bê thui Cầu móng đậm đà.

  • Địa điểm: 8 Bắc Sơn – Q. Cẩm Lệ – TP Đà Nẵng
  • Địa chỉ: 490 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Địa điểm: 269 Ngô Quyền – O. Sơn Trà – Đà Nẵng
  • Địa điểm: 328 Ngũ Hành Sơn – Q. Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵn

10. Bún Mắm Nêm

Bún mắm nêm là món ăn bình dị quen thuộc của người con xứ biển, với hương vị mặn mà cùng hương thơm nồng nàn, đây sẽ là món ăn phải thử khi du lịch đến Đà Nẵng. Với người dân địa phương đây là món ăn quen thuộc, gắn liền với ẩm thực nơi đây. Còn đối với du khách, người ta xem đây là món ăn lạ miệng và khó chối từ. Món bún mắm này trước đây chỉ có thành phần đơn giản là bún, mắm nêm và mít non luộc.

Xem Thêm  Đồ Uống Ngon & Cảnh Đẹp

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Nhưng sau này để làm món bún mắm nên thêm ngon và hấp dẫn hơn thì người ta đã bổ sung vào đó đồ ăn kèm như thịt heo quay, chả bò, nem, tai heo, thịt ba chỉ,… Món bún mắm nên có sợi bún dai ngon và mắm nên đậm đà làm theo công thức riêng kết hợp thêm những món đồ ăn kèm hấp dẫn mang đến cho du khách sự thích thú.

  • Quán Bà Thuyên: đường Lê Duẩn, Thanh Khê
  • Quán Tâm: K23/2 Trần kế Xương, Đà Nẵng

11. Bánh Canh

Bánh canh cũng là món ăn ngon ở Đà Nẵng mà du khách đến đây nên thưởng thức. Là một món ăn dẫn dã của vùng đất miền trung nắng gió. Ở Bình – Trị – Thiên nổi tiếng với món bánh canh cá lóc, còn ở thành phố đáng sống này lại nổi tiếng với bánh canh đa hương vị mà người ta thường gọi tắt là bánh canh Đà Nẵng. Giống như tính cách của người dân xứ biển mộc mạc, chân chất, bánh canh bên ngoài không quá nổi bật và cách chế cũng rất đơn giản nhưng lại làm say mê bao du khách.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Bánh canh được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: sắn, lúa mì hay gạo. Bánh canh Đà Nẵng có sợi bánh canh dai ngon cùng với nước dùng được nấu từ thịt heo, cua, cá nên rất ngon, ngọt thanh. Khám phá Đà Nẵng vào tiết trời se lạnh mà được thưởng thức một tô bánh canh nghi ngút mùi thơm ăn cùng bánh mì (xúi quẩy) chiên dai dai thì đúng là ngon hết sẩy. Món ăn tuy rất đơn giản và giá cả rất phải chăng nên rất được lòng du khách.

  • Bánh canh Sâm: 18 Hải Hồ, P. Thanh Bình, Đà Nẵng
  • Bánh canh ruộng: 20 Hà Thị Thân,Đà Nẵng

12. Phá Lấu

Phá lấu trước đây được bán nhiều ở miền Nam, trong nhiều năm trở lại đây xuất hiện trên khắp các nẻo đườn thành phố Đà Nẵng và trở thành món ăn ưa thích của người dân, cũng như khách du lịch. Món phá lấu được chế biến theo nhiều cách khác nhau để phục vụ nhu cầu của thực khách. Tuy nhiên, dù được chế biến theo kiểu nào, món ăn này cũng khiến người ta mê đắm bởi hương vị đậm đà và thơm ngon.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Thành phần của món phá lấu bao gồm lòng bò ướp gia vị, vừa có xoài, rau nhai sần sật, thanh mát, siêu ngon và không hề ngán. Tại Đà Nẵng, du khách có thể chọn phá lấu nước hoặc phá lấu trộn. Nhưng với thời tiết se lạnh, hoặc những ngày trời mưa thì phá lấu nước nóng hổi là lựa chọn hoàn hảo.

  • Phá lấu Thủy: 57 Nguyễn Huy Tưởng, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
  • Phá lấu Sinh: 282 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

13. Cơm Hến

Cơm hến là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Huế rất được người dân nơi đây và khách du lịch yêu thích, bởi món ăn rất ngon, lạ vị và đậm đà. Do món cơm Hến được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi khắp mọi nơi, nên không quá khó hiểu khi tại Đà Nẵng món ăn này cũng xuất hiện và thu hút du khách. Món cơm này đơn giản là cơm được trộn cùng với hến đã xào qua gia vị cùng với nước hến, rau thơm các loại, tóp mỡ… Khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên hương vị khó cưỡng.

Gợi Ý 13+ Đặc Sản, Món Ngon Đà Nẵng Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

  • Cồn Hến – Cơm hến Huế: 258 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Cơm Hến Pasteur – Lê Độ: 93 Lê Độ, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Cơm hến Thanh: 105 Huỳnh Thúc Kháng, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Đà Nẵng là một điểm đến sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, món ăn ngon, khu nghỉ dưỡng sang trọng giúp chuyến du lịch của du khách trở nên vui vẻ, thư giãn đúng nghĩa. Tuy nhiên, chuyến du lịch Đà Nẵng sẽ trọn vẹn hơn khi được thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản lừng danh nơi đây. Ở trên là những món ngon Đà Nẵng có kèm theo địa điểm ăn uống để du khách tham khảo khi khám phá thành phố biển xinh đẹp này.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm bài Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng: Thành Phố Của Những Cây Cầu tại danh mục miền Trung trên Kinhnghiemdulich.gody.vn.

Xem Thêm Những Bài Viết Về Địa Điểm Ăn Uống Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *